Classes

Classes

โปรแกรมการเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการในการบริหารจัดการธุรกิจเพื่อสังคมให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ควบคู่ไปกับการสร้างผลลัพธ์ทางสังคมที่ตรงจุดและขยายผลได้

เสริมแกร่งให้ธุรกิจเพื่อสังคมของคุณด้วยการเพิ่มความรู้และเรียนรู้ประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจ ที่เป็นพันธมิตรของสมาคมฯ โดยมีรายละเอียดคอร์สที่เปิดให้ลงทะเบียนดังนี้

ตารางการอบรมปี 2563

เดือนหัวข้อ
กุมภาพันธ์▪️ BCG Business Strategy: Business Model (21 ก.พ. 63)
มีนาคม▪️ dtac: Partnership & Digital Marketing for SE (18 มี.ค. 63)
เมษายน▪️ BCG Business Strategy: Problem Solving
มิถุนายน▪️ BCG Business Basics: Finance 101
กรกฎาคม▪️ Nielsen: Market Research 101
สิงหาคม▪️ BCG Business Basics: Pricing
ตุลาคม▪️ BCG Growth & Expansion: Pitching for Funding
ธันวาคม▪️ BCG Growth & Expansion: PR and Marketing

ตารางการอบรมปี 2562

เดือนหัวข้อ
สิงหาคม▪️ TrustLaw 101 Webinar: Legal Considerations for Social Enterprises (22 ส.ค. 62)
Boston Consulting Group
dtac
nielsen
Leo Burnett
TrustLaw

ข้อมูลการอบรม SE Class

SE Class ครั้งที่ 9
SE Class ครั้งที่ 9 หัวข้อ “การเงินและบัญชีในกิจการเพื่อสังคม – ประสบการณ์ตรงของบัดดี้โฮมแคร์”

ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคมและผู้สนใจทั่วไป ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม SE Class ครั้งที่ 9 มาร่วมกันเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของบัดดี้โฮมแคร์ เรื่องการเงินและบัญชี โดยคุณจันทร์จิรา บุญเรือง – Chief Accounting Officer, Buddy HomeCare

SE Class 8 ESG & Sustainability
SE Class ครั้งที่ 8: ESG & Sustainability

SE Class กลับมาอีกครั้ง! SE Class ครั้งที่ 8 นี้ SE Thailand ชวน FHI 360 และ AWR Lloyd พันธมิตรภายใต้โครงการ Partnership for Business Resilience and Recovery in Southeast Asia (PBRR) เปิดห้องเรียนสำหรับผู้ประกอบการเพื่อสังคม มาร่วมเรียนรู้เรื่อง Environment, Social, Governance (ESG) และ Sustainability (แนวความคิดเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม บรรษัทภิบาล และความยั่งยืน) พร้อมทำความเข้าใจโอกาสและความท้าทายใหม่ ๆ และเตรียมพร้อมธุรกิจของท่านให้ก้าวทันเทรนด์ความยั่งยืนที่กำลังมา

SE Class ครั้งที่ 6 – Boost with Facebook III (หลักสูตร C และ D)
วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00-12.00 น. (หลักสูตร C) วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00-12.00 น. (หลักสูตร D)

ขอเชิญสมาชิก SE Thailand และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมอบรมออนไลน์การตลาดดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการขยายธุรกิจผ่าน Facebook ปีที่ 3 กับ SE Class ครั้งที่ 6 – Boost with Facebook III (หลักสูตร C และ D)

SE Class 5 Poster-100
SE Class ครั้งที่ 5 หัวข้อ “Survive – Rebound – Adjust”
วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 13.30-15.00 น.

SE Thailand และ Boston Consulting Group (Thailand) ขอเชิญชวนคุณลงทะเบียนเข้าร่วมรับฟัง Online Panel Discussion กับ SE Class ครั้งที่ 5 ภายใต้หัวข้อ “Survive – Rebound – Adjust” ที่จะมาบอกเล่า พูดคุยถึงวิธีการและประสบการณ์ตรงของ 4 องค์กรชื่อดัง ในการนำพาธุรกิจให้อยู่รอด-พลิกฟื้น-และปรับตัวจากวิกฤตโควิด-19 ให้คุณได้ไอเดียไปปรับใช้กับธุรกิจเพื่อสังคมของคุณ!

SE Class 4 Cover
SE Class #4: “PDPA In Action: Workshop เตรียมความพร้อมรับ PDPA”
วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.00-17.30 น.

พ.ร.บ.ข้อมูลส่วนบุคคลกำลังจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พ.ค. ตามกำหนดแล้ว มาทำความเข้าใจความหมาย สิทธิและหน้าที่ รวมถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น และเตรียมความพร้อมทีละขั้นตอนเพื่อรับมือพ.ร.บ. ไปด้วยกัน

SE Class 3 Poster
SE CLASS ครั้งที่ 3- “Kickstart Guide for Social Enterprise to Partnership and Digital Marketing” โดย ดีแทค
วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 13.30 – 17.00 น.

เพราะการตลาดไม่ได้มีแค่แบบ Offline…. SE ยังสามารถทำการตลาดด้วย Partnership Marketing และ Digital Marketing ที่ถือว่าเป็นการใช้ประโยชน์แบบผ่อนแรง (Leverage) จากความร่วมมือกับองค์กรอื่น และโลกดิจิทัลที่ไร้ขีดจำกัดในปัจจุบันให้เป็นประโยชน์กับธุรกิจเพื่อสังคมมากที่สุด

มารับฟังมุมมองการทำ Partnership Marketing และ Digital Marketing จากผู้บริหารระดับสูงของดีแทค ที่จะทำให้ทุกท่านได้เรียนรู้จากประสบการณ์ทำงานจริง เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้กับการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมต่อไป

SE Class by BCG Cover
SE CLASS ครั้งที่ 2- BCG: BUSINESS STRATEGY ตอน “BUSINESS MODEL”
วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เวลา 10.00 – 13.00 น.

มาทำความเข้าใจหลักการและกระบวนการออกแบบโมเดลธุรกิจ โดยใช้ Business Model Canvas โดยวิทยากรผู้มากประสบการณ์จาก Boston Consulting Group (BCG) บริษัทให้คำปรึกษาชั้นนำของโลก

เชิญสมาชิกสมาคมฯและผู้ที่สนใจเข้าร่วมเรียนรู้ไปด้วยกันกับ TrustLaw 101 Webinar: Legal Considerations for Social Enterprises
วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562เวลา 14.00 – 15.00 น.

Session ออนไลน์นี้เป็นการนำเสนอให้ SE ตระหนักรู้ว่าควรจะไปขอรับคำปรึกษาทางกฎหมายในด้านใดต่อไป โดยจะพบกับ Legal Health Check, การสรุป Legal requests ที่พบบ่อยจากธุรกิจเพื่อสังคม รวมถึงตัวอย่างปัญหาทางกฎหมายที่ธุรกิจเพื่อสังคม (SE) ในประเทศไทยและเอเชียต้องพบเจอ

ดูรายละเอียดทั้งหมด

ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับเวลา สถานที่และการลงทะเบียนได้ที่


ข้อกำหนดและเงื่อนไข

  • สมาชิกประเภทสามัญของ SE Thailand สามารถใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 
  • สำหรับสมาชิกประเภทสมทบที่ต้องการใช้บริการ สามารถชำระค่าบริการก่อนการอบรม โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ตามปกติและรอรับอีเมลยืนยันเพื่อชำระเงินต่อไป
  • สมาคมฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงแก้ไขรายละเอียด และเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อแผนกสมาชิกสัมพันธ์ที่อีเมล member@sethailand.org