The Chivas Venture ปี 6 เฟ้นหานักธุรกิจเพื่อสังคม ชิงรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

ชีวาส

Chivas 2019The Chivas Venture เป็นแพลตฟอร์มระดับโลก ที่มุ่งเน้นเรื่องการส่งเสริมนักธุรกิจเพื่อสังคม ที่จะสนับสนุนเหล่านักธุรกิจมืออาชีพที่ไขว่คว้าหาทางบรรเทาปัญหาทางสังคมและสิ่งแวดล้อม

ในทุกๆปี The Chivas Venture จะสนับสนุนเงินลงทุนให้เปล่าจำนวนหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐฯแก่ผู้ประกอบการธุรกิจด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปหลอมรวมกับเป้าหมายธุรกิจมาสรรสร้างสิ่งที่ดีแก่โลกใบนี้

ใน 5 ปีที่ผ่านมา มีผู้สนใจสมัครเข้ากิจกรรมมากกว่า 10,000 รายและ Chivas Venture ได้สนับสนุนเงินทุนและการอบรมแก่ธุรกิจสตาร์ทอัพมาแล้วถึง 120 ราย ตั้งแต่ไอเดียการแปลงขยะพลาสติกไปเป็นบ้านพักราคาถูกและแปลงปุ๋ยคอกเป็นชุดแฟชั่น มาสู่การสู้โรคเบาหวานด้วยขยะจากการเกษตร หรือการปลดแอกคนไร้บ้านด้วยธุรกิจกาแฟ สตาร์ทอัพเหล่านี้ให้กำเนิดความหมายของธุรกิจใหม่ จากแค่การทำธุรกิจเพื่อธุรกิจ มาเป็นการทำธุรกิจเพื่อพัฒนาสิ่งที่ดี นอกจากนี้ยังเสริมสร้างคุณภาพให้กว่า 2 ล้านชีวิตใน 50 ประเทศทั่วทั้ง 6 ทวีป

สิ่งที่คุณจะได้รับ
 • เป็นที่รู้จักระดับโลก
 • รับเงินสนับสนุนหนึ่งล้านเหรียญสหรัฐฯ
 • เข้าคอร์สอบรมกับโค้ช และ Mentor
 • เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนระดับโลก
คุณสมบัติของผู้สมัคร
 • ผู้ก่อตั้ง ผู้ร่วมก่อตั้งหรือกรรมการที่เป็นตัวแทนบริษัทตลอดการแข่งขัน ต้องมีอายุ 21 ปีขึ้นไป (ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2562) และสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว
 • บริษัทต้องจดทะเบียนในนามบริษัทหวังผลกำไรในประเทศที่ก่อตั้ง และต้องมีรายได้ต่อปีไม่เกิน 1.5 ล้านดอลลาห์สหรัฐ (นับตั้งแต่ 1 กันยายน 2561 ถึงกันยายน 2562)
ขั้นตอนการสมัคร
 • สมัครออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.chivasventure.com
 • นำเสนอแผนธุรกิจเพื่อให้ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศ
  ผู้สมัครแต่ละรายจะได้รับการพิจารณา และธุรกิจที่ดีที่สุดในแต่ละประเทศจะได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนแข่งขันในรอบตัดสิน ในการคัดเลือก Chivas Venture ได้ร่วมมือกับ Skoll Centre for Social Entrepreneurship แห่งมหาวิทยาลัย Oxford โดยคุณจะได้รับคำเชิญให้มานำเสนอแผนธุรกิจต่อทีมคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญที่จะคัดเลือกผู้ชนะแต่ละประเทศเป็นตัวแทนเข้าสู่รอบตัดสินต่อไป
 • แชร์เรื่องราวธุรกิจของคุณให้โลกรู้
  เงินสนับสนุนแรกจำนวน 1 แสนเหรียญของ The Chivas Venture จะมอบให้ผู้ชนะจากผลคะแนนโหวตของสาธารณชนใน 3 สัปดาห์ นี่เป็นโอกาสทองที่คุณจะสร้างแรงบัลดาลใจให้ทุกคนทั่วโลกสนใจและสนับสนุนธุรกิจของคุณ
 • นำเสนอแผนธุรกิจในรอบตัดสิน
  The Chivas Venture 2020 จะประกอบด้วยการแข่งขันเสนอแผนธุรกิจแบบแบ่งกลุ่มเพื่อค้นหาผู้ชนะคนสุดท้ายและคว้าเงินรางวัลจำนวนหนึ่งล้านเหรียญ คุณจะได้รับโอกาสขึ้นเสนอแผนธุรกิจกับทีมกรรมการผู้เชี่ยวชาญพร้อมกับผู้ชมในแวดวงธุรกิจ เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ด้านธุรกิจ และเหล่า Change-maker

หากคุณเป็นนักธุรกิจผู้เชี่ยวชาญที่มีเป้าหมายรณรงค์ปัญหาทางสังคมและสิ่งแวดล้อม และหากธุรกิจของคุณสร้างสรรค์แรงขับเคลื่อนดังกล่าวได้ ต้องสมัคร Chivas Venture!

หมดเขตรับสมัครวันที่ 31 ตุลาคม 2562

ขอบคุณที่มา: The Chivas Venture

Share