SC GRAND เดินเกมอีกครั้งจับมือ KLOSET ในคอลเล็กชั่นใหม่ด้วยเส้นใยรีไซเคิล

Cover SC Grand

อุตสาหกรรมแฟชั่นในปี 2021 ยังคงว่าด้วยเรื่องของ “ความยั่งยืน” อย่างเข้มข้น ทั้งการรีไซเคิล การอัพไซเคิล หรือแม้แต่การลดทอนการใช้วัสดุที่ทำมาจากสัตว์ก็ตาม

KLOSET นำเสนอคอนเซปต์ “LOVE BEHIND YOUR SMILE” ที่หยิบเอาโมเมนต์ของคู่รักบล็อกเกอร์บนสื่อโซเชียลมิเดียมาเป็นแรงบันดาลใจ ทั้งภาพถ่ายกิจกรรมที่ทำร่วมกัน ภาพวาดตามผนัง หรือแม้แต่ช่วงจังหวะที่ถ่ายรูปให้กันและกันก็ตาม KLOSET เน้นหลักไปที่คู่รักที่ได้ท่องไปยังเมืองฮาวาน่า (Havana) ประเทศคิวบา เมืองแห่งสีสันที่อุดมไปด้วยความรื่นเริงสนุกสนาน อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งการเล่นดนตรีจังหวะครื้นเครง การเต้นรำซัลซ่า และการเดินเที่ยวในตลาดท้องถิ่น แบรนด์จึงถ่ายทอดภาพเหล่านั้นลงบนเสื้อผ้าที่มาในหลากหลายสไตล์

Model 3

ทีเชิ้ตกับดีเทลสุดเก๋ ตรงสามารถผูกทบเป็นโบว์ด้านหลังได้ กระโปรงยาวพลิ้วระบาย หรือจะเป็นเชิ้ตฮาวายที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบทรอปิคัลก็ตาม คอลเล็กชั่นนี้จัดจ้านไปด้วยขั้วตรงข้ามสีอย่างโทนร้อนและโทนเย็น หากความพิเศษคือ เฉดสีเหล่านี้ไม่ผ่านกระบวนการฟอกย้อมสีใด ๆ ทั้งสิ้น

fashion_set23

การผสมผสานลายเสื้อแบบฮาวายเข้ากับการวาดแบบมือ ทั้งลายทรอปิคัลในแบบดอกไม้เมืองร้อน การป้ายสีแบบคัลเลอร์บล็อกที่ได้จากตึกโคโลเนียลสีสด หรือความแสบแซ่บของพริก Habanero ที่มักพบเห็นในคิวบา

การจับมือของ SC GRAND และ KLOSET มีหมุดหมายเพื่อส่งสัญญาณว่าแบรนด์กำลังก้าวเข้าสู่โลกยั่งยืนที่เริ่มต้นด้วยเสื้อผ้าบางส่วนในคอลเล็กชั่นที่ทำจากเส้นใยรีไซเคิล ที่ SC GRAND ทอขึ้นใหม่จากเศษผ้าเสียในอุตสาหกรรมแฟชั่น 100% เป็นการลดการใช้ทรัพยากรทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นการปลูกฝ้ายใหม่เพื่อนำมาทำเส้นด้าย หรือแม้แต่ลดการใช้น้ำในกระบวนการฟอกย้อมที่แบรนด์ถือว่าใช้เวลาในการศึกษาและลองผิดลองถูกมาพอสมควร

อ่านเนื้อหาฉบับเต็มได้ที่: เว็บไซต์ vogue.co.th

Share