เรื่องราวของความยั่งยืนจากไทยและญี่ปุ่น ที่บอกเล่าผ่านรองเท้า

shoes

เรื่องราวของงานคอลลาบอเรชั่นรองเท้า ที่เกิดจากความคิดริเริ่มเหนือพรมแดน Onitsuka Tiger มีความภูมิใจที่จะประกาศการร่วมมือกับโครงการพัฒนาดอยตุง โครงการหลักของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ความร่วมมือครั้งนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของทั้ง Onitsuka Tiger และโครงการพัฒนาดอยตุงที่มีต่อการเคลื่อนไหวเพื่อความยั่งยืนระดับโลกที่กำลังเติบโต และสัญญาว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งโลกและมนุษย์

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รวบรวมคุณภาพอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งของไทย และของ Onitsuka Tiger เอาไว้ ภารกิจของเราคือการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์เหนือกาลเวลา มีโครงสร้างที่ทนทานและสวมใส่ได้สบาย รองเท้าทั้งสามรุ่นถูกสร้างขึ้นโดยกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและวัสดุที่ยั่งยืน

shoes2

โดยสิ่งทอที่นำมาใช้สำหรับรองเท้าทั้งสามรุ่นในคอลลาบอเรชั่นนี้ เป็นลวดลายที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีจากผ้าแบบดั้งเดิมหลายประเภทที่ผลิตในท้องถิ่น สีแดงและสีน้ำเงินที่นำมาใช้นั้นมาจากสีของ Onitsuka Tiger Stripes

shoes3

ในส่วนของรองเท้า MEXICO 66™ อีกสองรุ่นที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะประเทศไทยนั้น ได้ใช้ด้าย PET รีไซเคิล 100% จากขวดพลาสติก ที่ถูกทออย่างพิถีพิถันที่ดอยตุง โดยรุ่นหนึ่งจะเป็นผ้าสีดำพร้อมปักโลโก้ Onitsuka Tiger ส่วนอีกรุ่นหนึ่งจะเป็นลายเสือ สีแดงและสีเหลืองบนพื้นรองเท้านั้นมาจากสีหลักของดอยตุงและ Onitsuka Tiger

ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นการจ้างงานที่มีความหมายต่อผู้คน และการดำเนินกิจการเพื่อสังคมในเชิงบวก รองเท้าที่มีเอกลักษณ์เหล่านี้เป็นตัวแทนทั้งวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของไทยตลอดจนมิตรภาพของไทยกับญี่ปุ่นด้วย

อ่านเนื้อหาฉบับเต็มได้ที่: เว็บไซต์ www.onitsukatiger.com

Share