Social Enterprise Thailand Forum 2021 งานสัมมนาออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ วันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2564

สมาคมธุรกิจเพื่อสังคมและภาคีเชิญชวนผู้ที่สนใจด้านธุรกิจเพื่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน ร่วมงาน Social Enterprise Thailand Forum 2021

สมาคมธุรกิจเพื่อสังคม ร่วมกับเครือข่ายสังคมดี ภาคีภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา องค์กรระหว่างประเทศ และธุรกิจเพื่อสังคมทั้งในและต่างประเทศกว่า 60 องค์กร จัดงาน Social Enterprise Thailand Forum 2021 ระหว่างวันศุกร์ที่ 19 ถึงอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้ธีม “Where Profit Meets Purpose – สังคมยั่งยืน ธุรกิจอยู่ยาว” โดยเป็นการสัมมนาออนไลน์ตลอดงาน

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่

https://bit.ly/Workshop-SETF2021 (สำหรับ Workshop) และ https://bit.ly/Clinic-SETF2021(สำหรับ Clinic)

19 พฤศจิกายน: วันแรกของงาน Social Enterprise Forum 2021 และยังตรงกับ International Social Enterprise Day คุณจะได้พบกับผู้นำจากองค์กรระหว่างประเทศ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และธุรกิจเพื่อสังคม ทั้งในและต่างประเทศ ที่จะมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับทิศทางของธุรกิจเพื่อสังคมในประเทศไทยและในระดับโลก ความท้าทายและโอกาสของธุรกิจเพื่อสังคมในเส้นทางการสร้างอิมแพ็ค

ช่วงเช้าตั้งแต่ 11:00  น. เป็นต้นไป พบกับการเปิดงาน Social Enterprise Thailand Forum 2021 พร้อมรับฟังบรรยายพิเศษจาก 4 องค์กรชั้นนำด้านการส่งเสริมธุรกิจเพื่อสังคม ได้แก่

  1. “Social Enterprises as SDG Accelerators” โดย Mr. Renaud Meyer, UNDP Resident Representative to Thailand (ภาษาอังกฤษ)
  2. “โอกาสทางธุรกิจในการสร้างผลกระทบเชิงบวกด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม และแนวทางความร่วมมือกับธุรกิจเพื่อสังคมในการขยายผลกระทบ” โดย ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  3. “บทบาทภาครัฐในการขับเคลื่อนกิจการเพื่อสังคม” โดย คุณนภา เศรษฐกร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม
  4. “How Profit Meets Purpose: ทำพร้อมกันอย่างไรให้ สังคมยั่งยืน ธุรกิจอยู่ยาว” โดย ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล นายกสมาคมธุรกิจเพื่อสังคม”

ช่วงบ่ายตั้งแต่ 13:30 น. พบกับ 3 วงเสวนาที่จะทำให้คุณได้เห็นว่าในเส้นทางสู่การสร้าง “สังคมยั่งยืน ธุรกิจอยู่ยาว” มีเพื่อนร่วมทางอีกมากมาย ทั้งธุรกิจเพื่อสังคมจากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาค บริษัทเอกชนที่เป็นต้นแบบของการพัฒนาโครงการความร่วมมือร่วมกับธุรกิจเพื่อสังคม ไปจนถึงแหล่งทุนต่าง ๆ ที่ต้องการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางสังคมร่วมกัน


วงเสวนาที่ 1 “The Ecosystem for Social Enterprises: Challenges and Opportunities for Social Entrepreneurship in Asia” (EN)

ลงทะเบียนเข้าร่วมฟังวงเสวนาที่ 1 ได้ที่นี่


วงเสวนาที่ 2 “สร้างอิมแพ็คได้แบบไม่เดียวดาย”

ลงทะเบียนเข้าร่วมฟังวงเสวนาที่ 2 ได้ที่นี่


วงเสวนาที่ 3 “การเงินและการลงทุนเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสังคม”

ลงทะเบียนเข้าร่วมฟังวงเสวนาที่ 3 ได้ที่นี่


20 – 21 พฤศจิกายน: ใน 28 เวิร์กชอปตลอดสองวัน คุณจะได้พบกับวิทยากร 44 ท่าน จาก 23 องค์กรชั้นนำ ที่ส่งเสริมการประกอบการทางสังคม (social entrepreneurship) และการปรับกลยุทธในงานด้านสังคมขององค์กรธุรกิจ ให้สร้างความเปลี่ยนแปลงได้จริง มาร่วมกันไขโจทย์การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในวันที่ 20 พฤศจิกายน [Profit Day] และการสร้างอิมแพ็คในวันที่ 21 พฤศจิกายน [Purpose Day]

ในวันที่ 20 พฤศจิกายน หรือ Profit Day คุณสามารถเลือกเข้าร่วมเวิร์กชอปได้อย่างจุดใจกว่า 15 เวิร์กชอป ซึ่งเหมาะกับธุรกิจเพื่อสังคม หรือผู้ที่สนใจจะเริ่มดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม เนื้อหาในเวิร์กชอปต่าง ๆ ตอบโจทย์ด้านความท้าทายของผู้ประกอบการเพื่อสังคม ตั้งแต่ แนวคิดการทำธุรกิจ การเข้าถึงแหล่งเงินทุน ความเข้าใจตลาด การพัฒนาศักยภาพผู้ก่อตั้งกิจการ การสรรหาบุคลากรร่วมทีม และประเด็นสำคัญทางกฎหมายสำหรับการเป็นธุรกิจเพื่อสังคม พบกับวิทยากรจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน), NielsenIQ Thailand, Sasin, SEED, Devcurate, Easy Company, TBN Asia, Reapra, Trustlaw และ Tilleke and Gibbins


ในวันที่ 21 พฤศจิกายน หรือ Purpose Day มีเวิร์กชอปอีก 13 เวิร์กชอปที่จะช่วยให้คุณเข้าใจการสร้างผลลัพธ์ทางสังคมและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เหมาะกับธุรกิจเพื่อสังคมที่สนใจเกี่ยวกับการประเมินผลลัพธ์ทางสังคมอย่างเป็นระบบ และการส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคมโดยหน่วยงานภาครัฐ และยังเหมาะกับองค์กรธุรกิจที่สนใจการปรับกลยุทธด้านสังคมขององค์กรให้สร้างความเปลี่ยนแปลงได้มากขึ้น พบกับวิทยากรจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ, NISE Corp, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม, ChangeFusion, School of Changemakers, RISE Impact, UNDP, ANDE, NIA, Yunus Thailand, Ashoka Thailand และป่าสาละ


นอกจากความรู้ที่อัดแน่นในแต่ละเวิร์กชอปแล้ว คุณจะได้พูดคุยโดยตรงกับวิทยากรซึ่งมีโครงการหรือกิจกรรมที่ส่งเสริมธุรกิจเพื่อสังคมอีกด้วยกับ

คลินิกให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว ที่จะทำให้คุณได้พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจและสร้างอิมแพ็คด้านสังคม จากองค์กรชั้นนำอย่าง Sasin Sustainability and Entrepreneurship Center, NeilsenIQ Thailand, UNDP, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน), ChangeFusion, Reapra, Devcurate และ Yunus Thailand

พบกับผู้เชี่ยวชาญแบบตัวต่อตัว รอบละ 30 นาที เนื่องจากเวลาให้คำปรึกษามีจำกัด ผู้ที่สนใจจองก่อน มิสิทธิก่อน!

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่

https://bit.ly/Workshop-SETF2021 (สำหรับ Workshop)
และ
https://bit.ly/Clinic-SETF2021(สำหรับ Clinic)

Share