กิจกรรม“Regenerative Food, Regenerative Future” โดย Sustainable Brands

SB’23 BANGKOK:CHANTHABURI “REGENERATIVE FOOD REGENERATIVE FUTURE”

SB2023 BANGKOK CHANTHABURI จะนำเสนองานประชุมที่ผสานการเรียนรู้ และ การปฏิบัติจริงบนพื้นที่จริง(จันทบุรี) โดยกิจกรรมในงานจะช่วยนำพาให้ทุกคนรู้จักกับแนวคิด Regenerative ผ่านระบบการเกษตร ระบบอาหาร(food system) และ การฟื้นฟูและสร้างพื้นที่สร้างสถานที่ให้กลับมาสมบูรณ์ (placemaking) เพื่อให้เป็นระบบเชื่อมต่อที่จะผสานการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลา(resilience) นำสิ่งที่หายไปกลับมา (restore) และสร้างอนาคตที่ทุกชีวิตทั้งคนและธรรมชาติมีความยั่งยืนร่วมกันได้อย่างจริงแท้(regenerate) ทั้งในประเทศไทย และในโลกใบนี้

กิจกรรมมีดังนี้

 • 3 พฤศจิกายน 2566, กรุงเทพมหานคร: มาเรียนรู้ พูดคุยกันที่โรงแรมที่เป็นแบรนด์ที่สร้างธุรกิจควบคู่ไปกับความยั่งยืน
  • กรุงเทพมหานคร : Learning At The Most Sustainable Venue in Town
   รับฟัง พูดคุย และแลกเปลี่ยน กับนักปฏับัติการ Marc Buckly, Jenny Addresson, Sandra Pina และ ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านแนวคิดและการสร้าง Regenerative พร้อมสนุกสนานกับตลาดพอแล้วดี จับจ่ายสินค้าตามแนวคิด Regenerative
 • 4 พฤศจิกายน 2566, จันทบุรี : อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารค่ำของรสจันท์ที่จางหายภายใต้แนวคิดการกู้คืนสูตรตำหรับอาหารเมืองจันทน์ที่แท้จริงให้ฟื้นกลับคืนมา “Herb – Heritage – Hope”
  • จันทบุรี : Regenerative Dinner
   อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารค่ำ “Herb – Heritage – Hope” มื้อค่ำสุดพิเศษที่หลอมรวมคุณค่าอันหลากหลายของเมืองจันทบุรี จังหวัดสุดน่าสนใจ ที่เราเขอเลือกเป็นตัวแทนสะท้อนแนวคิด Regenerative
 • 5 พฤศจิกายน 2566, จันทบุรี: ร่วมทำกิจกรรม workshop ใน 2 หัวข้อตามที่สนใจ ได้แก่ The Regenerative Food และ The Regenerative Placemaking เรียนรู้การนำแนวคิด Regenerative ไปใช้จริงในระบบเกษตร และ อาหาร และระบบการฟื้นฟูเมืองที่ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว แต่เป็นการกอบกู้ชีวิตและเสน่ห์ที่แท้จริงของเมืองจันท์ให้กลับมาอีกครั้ง
  • จันทบุรี Regenerative Farm Trip เยี่ยมชมสวนพริกไทย และสวนกระวาน พืชสำคัญของประเทศไทย ที่สุธีร์ ออกานิก ฟาร์ม ร่วมพูดคุย ขุดคุ้ย ฟื้นคืนอุดมคุณค่าทางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และแง่มุมประวัติศาสตร์ โดยออกเดินทางร่วมกับ Marc Buckley และ Jenny Andresson เพื่อร่วมเรียนรู้ และหาแนวทางของ Regenerative แบบอินไซด์

สำหรับผู้สนใจคลิกที่นี่เพื่อซื้อบัตรเข้าร่วมงาน

สามารถคลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


ขอบคุณที่มา : Sustainable Brands Bangkok

Share