มารู้จักแพลตฟอร์มออนไลน์ของผู้ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่าง Social Shifters

Social Shifters

ทุกวันนี้แพลตฟอร์มออนไลน์มีอยู่หลากหลายรูปแบบทั่วโลก ที่สามารถทำให้คนที่มีความชื่นชอบหรือความต้องการอะไรที่คล้ายกัน ได้ใช้รวมตัวกันทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งหรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากผู้ที่อยู่ในแวดวงเดียวกัน และ Social Shifters ก็เป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจหนึ่งที่วันนี้เราจะหยิบยกขึ้นมาพูดถึง

Social Shifters นั้นเกิดขึ้นจาก Social Enterprise Institute ที่ต้องการให้มีแพลตฟอร์มที่จะเชื่อมผู้สร้างผลกระทบทางสังคมหรือผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคม ให้มีเครือข่ายเชื่อมโยงและติดต่อกันได้ โดยที่แพลตฟอร์มนี้ ยังเป็นแหล่งความรู้ ข้อมูล และ ข่าวสาร สำหรับผู้ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอีกด้วย ซึ่งแพลตฟอร์มออนไลน์แห่งนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น!

โดยรูปแบบของความรู้ที่ทาง Social Shifters จะมอบให้แก่ผู้ใช้งานนั้นมี 3 หัวข้อได้แก่

Explore

อยากสร้างการเปลี่ยนแปลง แต่ยังไม่รู้วิธีใช่ไหม? – มาค้นหาเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและเข้าใจพื้นฐานของการสร้างการเปลี่ยนแปลงผ่านหัวข้อนี้

Start

ไอเดียฉันมันเจิดมาก แต่จะทำยังไงให้มันเป็นไปได้? – ไม่ต้องกังวลไป ในหัวข้อนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ วิธีการ หรือเครื่องมือที่จะช่วยให้ความคิดเหล่านั้นของคุณเป็นจริงได้

Grow

ฉันมีธุรกิจเพื่อสังคมอยู่แล้ว จะทำยังไงให้มันเติบโตขึ้นนะ? – ที่ Social Shifters มีความรู้ดีๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจเพื่อสังคม สามารถเติบโตได้อย่างดีเยี่ยม

 

หน้าตา Social Shifters

 

หน้าตาของแพลตฟอร์ม

หน้าตาของ Social Shifters หลังจากที่เราสมัครสมาชิกแล้ว จะรู้สึกถึงความเป็นมิตรกับผู้ใช้งานทุกคน เพราะมีความเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน โดยในส่วนแรกจะเป็นเนื้อหาที่น่าสนใจสำหรับเราทั้งด้าน Explore, Start, และ Grow พร้อมทั้งเนื้อหาในด้านต่างๆที่น่าสนใจตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น การเงิน การตลาด หรือ การจัดการ เป็นต้น

Social Shifters

 

อีกส่วนที่น่าสนใจและเป็นไฮไลต์เลยคือ Shifters Community แหล่งรวบรวมเหล่านักเปลี่ยนแปลงจากทั่วทุกมุมโลก ที่จะมาเล่าเรื่องราวประสบการณ์ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน สร้างสรรค์สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนสังคมได้อย่างยั่งยืน ในรูปแบบของบทความ วีดีโอ หรือกิจกรรม

Social Shifters

 

ตัวอย่างของ Shifters

คุณ Gregory Kinsman-Chauvet เจ้าของธุรกิจเพื่อสังคม Bike For Good ในประเทศสก็อตแลนด์ ผู้ที่เปลี่ยนแปลงการขี่จักรยานในพื้นที่ชุมชนให้เป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้ ผ่านกิจกรรมขององค์กรอย่างการแจกจ่ายหรือการซ่อมจักรยานเพื่อการกุศล การสอนขี่จักรยาน ฯลฯ เป็นต้น

โดย Greg ได้บอกว่าทุกคนล้วนแต่มีความคิดริเริ่มที่อยากจะทำธุรกิจเพื่อสังคม แต่หลายๆคนก็ยังขาดองค์ความรู้ ความเข้าใจหรือเครื่องมือที่จะช่วยพวกเขาเหล่านั้นได้ การมีกลุ่มคนที่จะช่วยเป็นแรงผลักดันหรือให้ความรู้ผ่านแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้ธุรกิจเพื่อสังคม สามารถเติบโตอย่างยั่งยืนได้ ซึ่งแพลตฟอร์มที่จะช่วยทุกคนได้ ก็อยู่ในมือของทุกคนแล้ว นั่นคือ ….

“Social Shifters”

 

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสมัครและใช้งานได้เลยที่นี่