สรุปประเด็นจากงาน SE NIGHT ครั้งที่ 27 “Handshake with Banpu Champions for Change (BC4C)”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ทาง SE Thailand จับมือกับ ChangeFusion ชวนสมาชิกของ SE Thailand และ Banpu Champions for Change Alumni มาร่วมทำความรู้จักและพูดคุยกันถึงการทำงานในปีที่ผ่านมา และเป้าหมายที่จะทำในปี 2565 เพื่อหาโอกาสในการสร้างความร่วมมือระหว่าง SE ด้วยกัน ซึ่งทางสมาคมฯได้รวบรวมประเด็นที่น่าสนใจจากกิจกรรมมาไว้ให้คุณได้อ่านแล้ว

งานครั้งนี้ได้พาผู้เข้าร่วมมาทำกิจกรรมร่วมกันใน SE Community Thailand ภายในงานถูกแบ่งเป็นสองช่วงหลัก ๆ โดยในช่วงแรกเป็นกิจกรรมทำความรู้จักและลายพฤติกรรมระหว่างสมาชิกที่เข้าร่วม และช่วงที่สองเป็นกิจกรรมแบ่งกลุ่มพูดคุยเพื่อให้ตัวแทนแต่ละองค์ได้พูดคุยใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งมีการแบ่งกลุ่มทั้งหมด 2 รอบ และมีประเด็นในการพูดคุยกันดังนี้

การแบ่งกลุ่มพูดคุยรอบที่ 1

มีการพูดคุยใน 3 ประเด็น สำคัญคือ

  • ประเภทของของสินค้าหรือบริการขององค์กร สินค้าหรือบริการขององค์มีลักษณะเป็นอย่างไร
  • ประเภทของกลุ่มลูกค้าที่เป็นลูกค้าหลักขององค์กร เช่น บุคคลทั่วไป องค์กรหรือบริษัทเอกชน หน่วยงานภาครัฐ เป็นต้น
  • การสนับสนุน หรือความร่วมมือที่กำลังมองหา (Collaboration)

 

SE Night 27 1-1
กลุ่มที่ 1 ประกอบด้วย โครงการพัฒนาดอยตุงฯ, PULSE Clinic, บริษัท ลิฟวิ่ง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด, บริษัท ส่งสุข วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด และ YoungHappy
SE Night 27 1-2
กลุ่มที่ 2 ประกอบด้วย มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ, GreenDot., GreenHerit by Organic Links, Moreloop และ Food Loss Food Waste
SE Night 27 1-3
กลุ่มที่ 3 ประกอบด้วย มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ, Dao Ethical Gifts company limited, บริษัท พัฒนาธุรกิจขนาดย่อม จำกัด, Laika และ GreenHerit by Organic Links
SE Night 27 1-4
กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วย inskru, บริษัท อัตถจริยา จำกัด, Dao Ethical Gifts company limited, บริษัท ธรรมธุรกิจ วิสาหกิจเพื่อสังคม จํากัด, โครงการพัฒนาดอยตุงฯ และ บริษัท ลิฟวิ่ง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด

การแบ่งกลุ่มพูดคุยรอบที่ 2

มีการพูดคุยใน 3 ประเด็น สำคัญคือ

  • ปี 2021 ทำอะไรไปแล้วบ้าง สิ่งที่องค์กรทำสำเร็จ หรือยังทำไม่สำเร็จในปีที่ผ่านมา
  • ปี 2022 จะทำอะไร เป้าหมายที่องค์กรตั้งใจจะทำ หรือกิจกรรมที่วางแผนจะทำในปีนี้
  • การสนับสนุน หรือความร่วมมือที่กำลังมองหา (Collaboration)
SE Night 27 2-1
กลุ่มที่ 1 ประกอบด้วย GreenDot., บริษัท ธรรมธุรกิจ วิสาหกิจเพื่อสังคม จํากัด, บริษัท ลิฟวิ่ง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด, Laika, มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ และ โครงการพัฒนาดอยตุงฯ
SE Night 27 2-2
กลุ่มที่ 2 ประกอบด้วย PULSE Clinic, Dao Ethical Gifts company limited, Moreloop, GreenHerit by Organic Links และ YoungHappy
SE Night 27 2-3
กลุ่มที่ 3 ประกอบด้วย Food Loss Food Waste, บริษัท พัฒนาธุรกิจขนาดย่อม จำกัด, โครงการพัฒนาดอยตุงฯ และ บริษัท ส่งสุข วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด
SE Night 27 2-4
กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วย GreenHerit by Oraganic Links, โครงการพัฒนาดอยตุงฯ, บริษัท ลิฟวิ่ง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด, มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ และ Dao Ethical Gifts company limited

รวมประเด็นความต้องการ การสนับสนุน หรือความร่วมมือ ที่แต่ละองค์กร SE กำลังมองหา

SE Night 27 collaboration board

จากประเด็นที่เรารวบรวมมาจากงาน SE NIGHT ครั้งที่ 27 หากคุณหรือองค์กรของคุณมีความสนใจที่จะสนับสนุนหรืออยากสร้างความร่วมมือกับองค์กร SE ใด สามารถติดต่อทีมงาน SE Thailand ได้ทุกช่องทางติดต่อ หรือมาพบกับพวกเราได้ที่ SE Community Thailand และ อย่าลืมติดตาม SE Night ประจำทุกเดือนได้ ผ่านทางเพจ Facebook  และ เว็บไซต์ ของสมาคมฯ