งาน Japan – ASEAN Startup Business Matching Fair 2023 โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา

Japan - ASEAN Startup Business Matching Fair 2023

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), Techo Startup Center Cambodia และองค์กรพันธมิตร ร่วมกันจัดงาน Japan – ASEAN Startup Business Matching Fair 2023 ได้จัดขึ้นที่ ธนาคารกรุงศรี (สำนักงานใหญ่) พระราม 3 อาคารริมน้ำ ชั้น 10

มีผู้ร่วมกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ ได้แก่ Techo Startup Center Cambodia, นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, ดร.อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง, ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล, H.E.Dr. Taing Nguonly, Executive Director of Techo Startup Center, The Royal Government of Cambodia, Mr. Kenichi Yamato ประธานและ CEO ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

โดยการจัดงานในครั้งนี้ก็เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศอาเซียน, สร้างโอกาสให้ Startup ในประเทศอาเซียนได้พบกับนักลงทุนที่มีศักยภาพ, ส่งเสริมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในธุรกิจ, สนับสนุนธุรกิจที่ยั่งยืนด้านการลดคาร์บอน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการส่งเสริม ESG, และเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์และความร่วมมืออาเซียน – ญี่ปุ่น

ภายในงานมีนักลงทุนกว่า 160 ราย และ Startup กว่า 60 ราย จาก 9 ประเทศ รวมถึงประเทศไทยได้เข้าร่วมงานมีการแบ่งกิจกรรมออกได้เป็น 3 ช่วง ได้แก่

  • Startup Pitching Session จาก Startup กว่า 18 ราย 4 พื้นที่การทำงาน
  • Business Matching Session ระหว่าง Startup และนักลงทุน
  • Exhibition จาก Startup และองค์กรทางการเงินกว่า 40 บูธ

การจัดงานในครั้งนี้รัฐบาลเห็นความสำคัญของ Startup และถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้รับการสนับสนุนต่อไปจากความร่วมมือของรัฐบาลไทยและรัฐบาลญี่ปุ่น

Share