ชาปู่หมื่น ของขวัญแห่งสันติภาพจากใจชาวไทยสู่ผู้แทนเอเปค

Grandpa Muen’s Tea
เชียงใหม่ 16 สิงหาคม 2565 – ชาปู่หมื่น บาย เทียร่า วีแชร์ โดยวิสาหกิจชุมชนชาดอยปู่หมื่น ร่วมกับ เทียร่า ขันทอง วิสาหกิจเพื่อสังคม หรือ เทียร่า วีแชร์ (Tiara WeShare) รวมพลังยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่เวทีเอเปค

ผลิตภัณฑ์ ‘ชาปู่หมื่น บาย เทียร่า วีแชร์’ เป็นของขวัญจากใจชาวไทยมอบแด่ผู้นำและผู้แทนเอเปคในการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปค ครั้งที่ 3 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง (APEC Third Senior Officials’ Meeting – SOM 3 and Related Meetings) ระหว่างวันที่ 16 – 31 สิงหาคม  2565 ณ โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่

ชาปู่หมื่น’ คือชาดำออร์แกนิครสชาติเข้มข้นและเติมพลัง ผลิตโดยวิสาหกิจชุมชนชาดอยปู่หมื่น ไร่ชาอันสวยงามตั้งอยู่บนภูเขาสูงท่ามกลางภูมิประเทศในอุดมคติทางภาคเหนือของประเทศไทย ชาปู่หมื่นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในทุก ๆ จิบที่ดื่ม ไม่เพียงแค่รสชาติที่อร่อยถูกใจเท่านั้น ชาปู่หมื่นยังได้รับรางวัล Thailand Energy Awards จากผลงานการประยุกต์ใช้พลังงานสะอาดอีกด้วย ‘ชาปู่หมื่น’ เป็นชาสายพันธุ์อัสสัมที่ปลูกในพื้นที่สูง ณ ดอยปู่หมื่น อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศได้สรรค์สร้างชาที่มีรสชาติประหนึ่งมาจากสรวงสวรรค์

‘ดอยปู่หมื่น’ ยังเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวนำร่อง ต้นแบบเส้นทางการท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำโดยการนำแนวคิด BCG มาบูรณาการกับการท่องเที่ยวสีเขียว นักท่องเที่ยวจะมีความสุขใจจากการขึ้นดอยสูง พื่อเดินตามรอยเท้าพ่อ ชมต้นชาต้นแรกที่ได้รับพระราชทานจากในหลวง ในครั้งนั้น ‘ปู่หมื่น’ ซึ่งเป็นผู้นำชุมชนชาวเขาเผ่าลาหู่ เป็นตัวแทนรับมอบชาพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 9 นับเป็นชาต้นแรกที่ปลูกและขยายพันธุ์ให้แก่เกษตรกร นี่คือเรื่องราวเริ่มต้นแห่งตำนานปู่หมื่นผู้บุกเบิกการเพาะปลูกชาและชักชวนให้ชาวบ้านเลิกปลูกฝิ่น และสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชุมชนท้องถิ่นในวันนั้นจนกระทั่งทุกวันนี้ ดอยปู่หมื่นยังคงสวยงามราวต้องมนตร์และเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการเก็บชาร่วมกับชาวเขาในยามเช้าช่วงรับอรุณ เล่นน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติ และชื่นชมวัฒนธรรมท้องถิ่น

‘ชาไทย’ ถือเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดของคนทั่วโลก การดื่มชานับเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีและสุนทรียภาพของชีวิต เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพและความสัมพันธ์อันดีงาม นอกจากนี้การจิบชาถือเป็นช่วงเวลาแห่งสติที่คุณจะได้ฝึกสมาธิและดื่มด่ำกับประสาทสัมผัสทั้งห้า ได้แก่ การมองเห็น การได้ยิน การได้กลิ่น การลิ้มรส และการสัมผัส เทียร่า วีแชร์ สนับสนุนชาปู่หมื่นโดยการช่วยขยายโอกาสทางการค้า รับซื้อวัตถุดิบโดยตรงจากเกษตรกรในราคายุติธรรม และพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ลวดลายผ้าชนเผ่า รวมถึงช่วยตรวจสอบ ควบคุมคุณภาพ และทำการตลาดดิจิทัล เทียร่า วีแชร์ ในฐานะพันธมิตรด้านการสื่อสารการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค (APEC Communication Partner) ของกระทรวงการต่างประเทศ ได้ประชาสัมพันธ์การจัดประชุมที่สำคัญยิ่งนี้โดยการประทับโลโก้ APEC ลงบนบรรจุภัณฑ์ และพิเศษยิ่งขึ้นสำหรับการประชุมในครั้งนี้ด้วยกิมมิค Tea Tag ป้ายชากระดาษพิมพ์หัวข้อหลักความร่วมมือ คือ Open. Connect. Balance. หรือ “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล”

เทียร่า วีแชร์ ร่วมมือกับมาสเตอร์เชฟและมาสเตอร์มิกโซโลจิสต์ของประเทศไทย เสิร์ฟชาปู่หมื่นเพื่อเป็น Welcome Drink แสดงถึงมิตรไมตรีในการต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ชาปู่หมื่นนอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง มีคุณประโยชน์ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มรสชาติของชีวิต กระตุ้นให้เกิดอิสรภาพทางความคิดในการรังสรรค์เมนูม็อกเทลได้หลากหลาย ตั้งแต่ชาเย็นโบราณหรือชานมสีส้มที่เราคุ้นเคย ชาดำผสมน้ำผึ้งมะนาว ไปจนถึงชานมไข่มุก การเสิร์ฟชาไทยเป็นการแสดงออกถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งชาวไทยทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ปี 2565 (APEC 2022) ในครั้งนี้

เกี่ยวกับ เทียร่า วีแชร์

บริษัท เทียร่า ขันทอง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด หรือ Tiara WeShare (เทียร่า วีแชร์) เป็นวิสาหกิจเพื่อสังคมลำดับที่ 203 ของประกาศสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม บริษัทฯ จัดสรรผลกำไรในการลงทุนเพื่อสังคม สุขภาพ ความเป็นอยู่ที่ดี และการศึกษา โดยเน้นงานด้านสันติภาพและการพัฒนา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทียร่า วีแชร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.tiarakhanthong.org

ร่วมกับ เทียร่า วีแชร์ ในแคมเปญ “Cup of Peace ถ้วยชาแห่งสันติภาพ” เมื่อซื้อชาทุก ๆ กล่อง เทียร่าจะมอบชานมถั่วเหลืองหนึ่งถ้วยแก่ผู้ขาดแคลน

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแห่งการแบ่งปันวันนี้ เพื่อบรรลุเป้าหมายชา 10,000 ถ้วย ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2565

ดูร้านค้า Tiara WeShare ที่ www.shopee.co.th/tiaraweshare

Share