นิทรรศการหมุนเวียนประจำปี “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” โดย สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม)

นิทรรศการหมุนเวียนประจำปี “Fast Fashion ช็อปล้างโลก”

มิวเซียมสยามเปิดประเด็นสุด HOT กับ นิทรรศการหมุนเวียนตัวใหม่ กระแสของแฟชั่นที่ว่าด้วยความเร็ว “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” เริ่มที่ตัวเรา เปลี่ยนที่ตัวเรา คุณพร้อมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงนี้หรือไม่? สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พาเปิดประสบการณ์เรียนรู้เรื่องราวในหลากหลายแง่มุมของแฟชั่น การแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่มีการผลิตและซื้อขายกันอย่างรวดเร็วจนทำให้ปัจจุบันกลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และเสื้อผ้าเป็นมากกว่าเครื่องนุ่งห่มปกปิดร่างกายตามฤดูกาล แต่กลับเป็นสิ่งที่ตอบสนองสัญชาตญาณของมนุษย์ที่ชอบแต่งตัวให้สวยงาม และใช้เสื้อผ้าเพื่อแสดงตัวตน แสดงอัตลักษณ์ และสถานะทางสังคมของผู้สวมใส่จนทำให้เกิดกระแส “Fast Fashion” ที่ส่งผลกระทบ ทั้งในด้านธุรกิจแฟชั่น สิ่งแวดล้อม การใช้แรงงาน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังมีทางออกที่สามารถช่วยรักษาโลกใบนี้ได้ ผ่านตัวเลือกต่าง ๆ อีกมากมาย

วันนี้ มิวเซียมสยามไม่ได้ชวนคุณมา “ช็อป” แต่ชวนคุณมา “ช่วย” โลก กับ “มิวส์มอลล์” ที่จำลองหน้าร้านของแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นตามห้าง เพื่อให้คุณได้ตระหนักถึงพฤติกรรมช่างช็อปของพวกเรา เราจะชั่งน้ำหนักให้ความสำคัญกับอะไร ระหว่าง “เรา” หรือ “โลก” มาร่วมสร้างความตระหนักรู้ไปด้วยกัน นิทรรศการหมุนเวียนประจำปี “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” สนุกกับเนื้อหาและกิจกรรมตลอดการจัดแสดง

แวะมาชมผลงาน “ท่วมท้น ล้นหลาก” ในงานนิทรรศการ จาก Wishulada ธุรกิจเพื่อสังคม และ SC GRAND ซึ่งเป็นแบรนด์สิ่งทอรีไซเคิล หรือ sustainable textiles เรามีผ้าหลากหลายชนิด ที่ผลิตจาก เศษด้าย เศษผ้า รวมทั้งเสื้อผ้าเก่าจากอุตสาหกรรมสิ่งทอ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งมี OEM Service คอยให้คำปรึกษา และผลิตผ้ารีไซเคิลขึ้นมาใหม่ตามออเดอร์ของลูกค้า ก็ได้มาร่วมในงานนิทรรศการในครั้งนี้

วันที่เปิดให้บริการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

สถานที่ : ณ ห้องนิทรรศการชั่วคราว ชั้น 1 อาคารนิทรรศการ MRT สถานีสนามไชย (ทางออกที่1)

ไม่เสียค่าใช้จ่าย !
ตั้งแต่วันนี้ – 3 ธันวาคม 2566


ขอบคุณที่มา : SC GRAND

Share