เปิดเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10” โดย มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ

“เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10” ในธีม “ดอกไม้ระบายดอย” ให้ดอกไม้และรอยยิ้มเบ่งบานทั่วดอยตุง

เริ่มแล้ว “เทศกาลสีสันดอยตุง” ครั้งที่ 10 ที่สวนแม่ฟ้าหลวง โครงการพัฒนาดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง ระหว่าง 1 ธ.ค. 66-28 ม.ค. 67 ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้โต้ลมหนาวของดอยตุง ชิมอาหารชนเผ่าที่มีให้ลองปีละครั้ง พร้อมช็อปผลิตภัณฑ์งานฝีมือ พาเศรษฐกิจท้องถิ่นหมุนเวียน ภายในบริเวณสวนแม่ฟ้าหลวง โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) แบ่งเป็นโซนสวนดอกไม้เมืองหนาวที่เริ่มทยอยผลิบานสีสันงดงาม โซนจัดจำหน่ายเสื้อผ้าพื้นเมือง และโซนอาหารชนเผ่า ซึ่งมีอาหารของแต่ละชาติพันธุ์ ที่อาศัยอยู่บนพื้นที่ดอยตุง นำมาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันปีละครั้ง

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ เปิดเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10” แล้วอย่างเป็นทางการในแนวคิด “ดอกไม้ระบายดอย” ชวนมาสัมผัสสวนแม่ฟ้าหลวงผสานภูมิทัศน์รูปแบบใหม่ เป็นทุ่งดอกไม้กว่า 100,000 ต้น ได้มีนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และนายประเสริฐ ตรงเจริญเกียรติ ประธานสายปฏิบัติการและธุรกิจเพื่อสังคม มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมแขกผู้มีเกียรติมากมาย อาทิ นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงราย นายปวิณ ชำนิประศาสน์ และนางสาว ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

ในช่วงเปิดงาน นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผวจ.เชียงราย กล่าวว่า การจัดงานสีสันดอยตุงครั้งที่ 10 เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวบนดอยสูงช่วงฤดูหนาว ท่ามกลางดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายชนิด ที่กำลังผลิดอกเบ่งบานสวยงาม ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นมีลมพัดให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดวัน ผู้ที่ไปเที่ยวงานสีสันดอยตุง นอกจากได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์สดชื่นเย็นสบาย และชมดอกไม้นานาพรรณ ยังเป็นการช่วยเหลือกลุ่มชาติพันธุ์ในพื้นที่ให้มีโอกาสนำผลิตภัณฑ์ฝีมือ สินค้าอาหารพื้นบ้าน ออกมาจำหน่ายสร้างกระแสเงินหมุนเวียนมีรายได้เลี้ยงครอบครัว

เชิญมาเที่ยวงานสีสันแห่งดอยตุงได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2566 – 28 ม.ค. 2567 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2566 – 28 ม.ค. 2567


ขอบคุณที่มา : thairath

Share