Creative Citizen Talk 2019: Health Perspective

เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์ Creative Citizen ชวนร่วมงาน Creative Citizen Talk 2019: Health Perspective ฟังแนวคิดสร้างสรรค์สุขภาวะจาก 10 นักสร้างสรรค์ นัดคิด นักทำ หลากสาขา ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ กระตุ้นต่อมไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงในตัวคุณ
Creative Citizen Talk 2019: Health Perspective
วันและเวลา: วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 | 12:30-17:30 น.
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร(BACC)
รายละเอียด/สำรองที่นั่ง: www.eventpop.me/e/6554
#CCTALK2019 #HealthPerspective #CreativeCitizen
(*) รายได้จากการจำหน่ายบัตร(ไม่หักค่าใช้จ่าย) มอบให้มูลนิธิคนตาบอดไทย(www.nlbp.org)
(*) สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
(*) ติดต่อสอบถาม: creativecitizen.com@gmail.com
(*) รายละเอียดเพิ่มเติม: www.facebook.com/creativecitizen
SPEAKERS: 
  • ศ. ดร. ภญ. จงจิตร อังคทะวานิช / สงฆ์ไทยไกลโรค 
ผู้มองเห็นปัญหาสุขภาพของสงฆ์ไทยในอาหารก้นบาตร นักสร้างสรรค์สื่อสุขภาพที่เข้าใจง่ายและถูกหลักพระธรรมวินัยในพระไตรปิฎก เพื่อชวนญาติโยม แม่ครัว พระสงฆ์มาช่วยกันสร้างสุขภาวะดีร่วมกัน
  • กัมปนาท พนัสนาชี / 36Man Rapper 
แรปเปอร์รุ่นใหม่ที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวโรคซึมเศร้าให้แก่สังคม ใช้เพลงแรปเป็นสะพานเชื่อมให้ผู้ป่วยโรคซึมเศร้ากับคนรอบข้าง เพื่อเปลี่ยนความไม่เข้าใจให้เป็นการเปิดใจรับฟังกันและกัน
  • บุญชัย สุขสุริยะโยธิน / ชูใจ กะ กัลยาณมิตร 
นักปลูกกลยุทธ์ (Strategic Planter) จากครีเอทีฟเอเจนซี่ ‘ชูใจ กะ กัลยาณมิตร’ ผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญและภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสุขภาพ สังคม และสิ่งแวดล้อม ใช้พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนสังคมไทยให้มีสุขภาวะที่ดีขึ้นกว่าเดิม
  • ประสาน อิงคนันท์ / มนุษย์ต่างวัย 
ผู้อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังสารคดีและสื่อสาระดีๆ มากว่าสิบปี มนุษย์วัยกลางคนที่ใช้สื่อออนไลน์มาทลายกำแพงช่องว่างระหว่างวัย ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ลูกหลานกับผู้สูงวัยในครอบครัวและสังคม
  • ชีวัน วิสาสะ / Children’s Book Author
ต้นฉบับนิทานเด็กสุดคลาสสิก “อีเล้งเค้งโค้ง” ผู้สร้างโลกแห่งจินตนาการผ่านเนื้อหาประเด็นสุขภาพ-สังคม ความงามทางภาษา และภาพประกอบเชิงคุณค่าปลูกฝังเมล็ดพันธุ์การอ่านและจิตสำนึกที่ดีให้แก่เด็กๆ เพื่อส่งต่อไปถึงผู้ใหญ่
  • ธีระฉัตร โพธิสิทธิ์ / Tom Potisit Photography
ช่างภาพสายแฟชั่น ผู้เชื่อมงานศิลปะกับปัญหาสุขภาพ สังคม สิ่งแวดล้อมเอาไว้ด้วยกัน ผ่านมุมมองภาพถ่ายแนวจัดจ้านที่ไม่เหมือนใคร จนถูกเรียกว่า “นวัตกรรมภาพถ่าย” ที่สั่นสะเทือนวงการช่างภาพและสร้างปรากฏการณ์ทางสังคม
  • รวิศ หาญอุตสาหะ / CEO Srichand 
ผู้บริหาร นักธุรกิจ นักเขียนที่ตารางเวลาชีวิตแน่นเอียดตลอดทั้ง 7 วันต่อสัปดาห์ จนทำให้ทั้งสุขภาพกายและจิต รวนทั้งขบวน แต่ก็ลุกขึ้นมาจัดการชีวิตตัวเอง การงาน และคนรอบข้าง ด้วยการออกวิ่งได้สำเร็จ
  • ธีตา โหตระกิตย์ / Steps With Theera
ผู้เชื่อมั่นในศักยภาพของเด็กพิเศษเปลี่ยนโรงเรียนร้านอาหารและคาเฟ่ให้กลายเป็นพื้นที่พัฒนาทักษะและสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตเพื่อสื่อสารความสามารถที่ไม่ธรรมดาของเด็กพิเศษสู่สังคมวงกว้าง
  • อาริยะ คำภิโล / Jones’ Salad
หนุ่มนักธุรกิจที่ตั้งเป้ากำไรสูงสุดคือการสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่คนในสังคม ผู้สร้างคอนเทนต์ให้คน(กลับมา)รักสุขภาพผ่านคาแรคเตอร์ลุงหนวดอารมณ์ดี และเนื้อหาที่มีคุณภาพ จนเป็นเพจที่มียอดผู้ติดตามมากกว่าหนึ่งล้านคน
  • จิระศักดิ์ รุ่งเรืองธัญญา / Creative Volunteer 
พลเมืองธรรมดาที่มีหัวใจจิตอาสา ผู้ทำให้งานประจำ กีฬาที่รัก และงานเพื่อสังคมสามารถทำไปด้วยกันได้ โดยใช้แรงกายและ ทรัพยากรที่มีมาสร้างประโยชน์และส่งต่อให้แก่ผู้ที่ต้องการ
——
สถานที่ / การเดินทาง:
– แนะนำการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ เนื่องจากพื้นที่จอดรถมีจำกัด
– หากนำรถส่วนตัวมาผู้ร่วมงานสามารถประทับตราเพื่อจอดรถฟรีได้ 2 ช.ม. แรกเท่านั้น
– รายละเอียดและการเดินทาง www.bacc.or.th/content/location-map.html
– มีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
– หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน หัวมุม ถ.พระราม 1 และ ถ.พญาไท ตรงข้ามห้างมาบุญครอง และ สยามดิสคัฟเวอรี่

สิงหาคม 25 @ 12:30
12:30 — 17:30 (5h)

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Creative Citizen