กิจกรรมไฮไลต์ในงาน THINK ทิ้ง…ชีวิต งานที่อยากมาตะโกนบอกคุณให้ เลิก-เท-รวม!

พบกับกิจกรรมไฮไลต์ในงาน THINK ทิ้ง…ชีวิต งานที่อยากมาตะโกนบอกคุณให้ เลิก-เท-รวม! เปิดหู เปิดตา เตรียมมือ แล้วเปิดใจ

  • กิจกรรม ทิ้ง…ชีวิต กับการท้าทายความกล้าของคุณ ที่จะมารับบทคนเก็บขยะ พบภารกิจเคลียร์ขยะสารพัดรูปแบบจากการทิ้งแบบไม่แคร์ ว่ามัน ‘ลำบาก’ และ ‘ทำร้าย’ ชีวิตยังไง
  • ห้องเปลี่ยนใจ พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องจริงที่ยิ่งกว่าละครจากคนเก็บขยะ หนึ่งในอาชีพที่หลายคนอาจมองข้าม แต่รู้ไหมพวกเราอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขางานเยอะขึ้น ยากขึ้น ถึงขั้นบาดเจ็บเลยก็ว่าได้ซึ่งล้วนมาจากการทิ้งแบบเทรวม
  • ศิลปะ ทิ้ง…ชีวิต บทพิสูจน์ว่า ‘เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรเป็นขยะ’ มาดูงานศิลปะสุดสร้างสรรค์แบบเงินหาซื้อไม่ได้จากของที่คนตราหน้าว่าเป็นขยะไร้ค่า สร้างสรรค์โดยกลุ่มศิลปินสายยั่งยืน นำโดย คุณเอ๋ วิชชุลดา, คุณปรัชญา, คุณเอก ทองประเสริฐ, คุณโด่ง พงศธัช, คุณปฏิพัทธิ์, คุณเหมียวและคุณพิม A Thing that is Pieces, คุณก๊อต จิรายุ และ Bigdel ผู้สร้างสรรค์ THINK Mascot
  • ชุมชนเปลี่ยนแฟชั่น Swoop Buddy ‘เพราะเสื้อผ้าไม่ได้มีไว้ใส่ครั้งเดียว’ รู้จักทางเลือกใหม่ของสายแฟ(ชั่น) ลดการสร้างขยะ ลดเสื้อผ้าที่มีเต็มตู้ และยังเพิ่มโอกาสในการมีเสื้อผ้าแบบใหม่ไว้ใส่เก๋ ๆ ได้ตลอดเวลา มาแลกแฟชั่นกับ Swoop Buddy 14-19 พฤศจิกายน 2566 ที่ Meeting Point ชั้น G MBK Center เท่านั้น
  • ทางเลือกคนกรุง พื้นที่พิเศษที่เปิดให้หน่วยงานที่ทำเรื่องการจัดการขยะได้มานำเสนอ ให้ข้อมูล และอยากมาทำความรู้จักกับคุณพวกเขาพร้อมมาเป็นผู้ช่วยของคุณในการจัดการขยะ (ที่คุณแยกแล้ว) และช่วยให้คุณหาคำตอบได้ว่า ‘ขยะแยกไปทำไม’ ‘แยกแล้วได้อะไร’

14 – 26 พฤศจิกายน 2566

สถานที่ : ลานด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, ลาน ONESIAM, และศูนย์การค้า MBK Center

คลิกที่นี่เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติม


ขอบคุณที่มา : Allianz Ayudhya 

พฤศจิกายน 14 @ 09:00 — พฤศจิกายน 26 @ 16:00
09:00 — 16:00 (295h)

ลานด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, ลาน ONESIAM, ศูนย์การค้า MBK Center

อลิอันซ์ อยุธยา มาหามิตร